Benefits of drinking jaggery tea : ગોળની ચા પીવાના અનેક ફાયદા, કેવી રીતે બનાવવી
ગોળની ચા પીવાના અનેક ફાયદા, કેવી રીતે બનાવવી.લગભગ લોકો ચાના શોખીન હોય છે અને બધા ઋતુમાં ચા પીવાથી ઘણા સ્વાસ્થ્ય લાભ થાય છે. તો આજે અમે તમને તમારા સ્વાદની સાથે તમારા સ્વાસ્થ્યનું પણ ધ્યાન રાખવા વિશે જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ, જો તમને ચા પીવાની આદત હોય તો તમે ગોળની ચા પી શકો છો. તેને શિયાળમાં પીવું ખૂબ જ ફાયદાકારક છે એટલે કે ગોળની ચા અનેક રોગોની દવા છે.
ગોળની ચા માં રહેલા તત્વો
તમને જણાવી દઈએ કે ગોળમાં વિટામીન A અને B અને ફોસ્ફરસ, પોટેશિયમ, ઝિંક, સુક્રોઝ, ગ્લુકોઝ, આયર્ન, કેલ્શિયમ, મેગ્નેશિયમ અને મિનરલ્સ ભરપૂર માત્રામાં હોય છે. પછી જો તમે ગોળની ચા પીશો તો તે તમારા માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક સાબિત થશે કારણ કે તેના સેવનથી ઘણા સ્વાસ્થ્ય લાભ મળે છે અને તેની ચા બનાવવી ખૂબ જ સરળ છે.
ગોળની ચા પીવાના ફાયદા
- ગોળની ચા પીવાથી પાચનક્રિયા ખૂબ જ સારી રહે છે.
- તે છાતીમાં બળતરાની સમસ્યામાં રાહત આપે છે.
- તે આપણા શરીરને ગરમ કરવાની સાથે રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવાનો એક માર્ગ છે.
- શરદીમાં ગોળની ચા પીવાથી કફ અને કફમાં રાહત મળે છે.
- જો તમને થાક લાગે તો તમે ગોળની ચા વારંવાર પી શકો છો.
- જે લોકોને ગળા કે ફેફસામાં વારંવાર ઈન્ફેક્શન થતું હોય તેઓ ગોળની ચાનું સેવન કરી શકે છે.
- માઈગ્રેન કે માથાના દુખાવામાં પણ ગોળની ચા ફાયદાકારક છે.
- ગોળની ચા એનિમિયા દૂર કરે છે.
- ગોળની ચા પીવાથી બ્લડપ્રેશર કંટ્રોલમાં રહે છે.
- તેનું સેવન કરવાથી પીરિયડ્સ દરમિયાન થતા દુખાવામાં રાહત મળે છે.
- પેટને સાફ રાખવા માટે આ ચા ખૂબ જ ફાયદાકારક છે.
- ગોળની ચા પેટની ચરબી ઘટાડવામાં મદદ કરે છે.
- ગોળની ચા પીવાથી હાડકાં મજબૂત રહે છે.
ગોળની ચા બનાવવા માટેની સામગ્રી
ગોળ | 2 ચમચી |
ચા | 1 ચમચી |
કાળા મરી | 3-4 |
લવિંગ | 2 |
એલચી | 2 |
આદુ | 1 ચમચી (છીણેલું) |
તુલસીના પાન | 8-10 |
દૂધ | 1 કપ |
ગોળ ની ચા બનાવવાની પદ્ધતિ
- સૌપ્રથમ એક કડાઈમાં પાણી નાખો.
- હવે આ ઉકળતા પાણીમાં સ્વાદ મુજબ થોડો ગોળ ઉમેરો.
- તેની સાથે કાળા મરી, લવિંગ, એલચી, આદુ અને તુલસીના પાન નાખો.
- હવે આ મિશ્રણને થોડી વાર ઉકળવા દો. હવે જ્યારે તેમાંથી સુગંધ આવવા લાગે છે, ત્યારે તમે તેને થોડું ઉમેરો અને તેને ગાળી લો.
- તમે તેને દૂધ વગર પણ પી શકો છો અને જો તમારે દૂધ ઉમેરવું હોય તો ઉપરથી દૂધ ગરમ કરો.
Home page | Click Here |
WhatsApp group | Click Here |
- તેની સાથે કાળા મરી, લવિંગ, એલચી, આદુ અને તુલસીના પાન નાખો.
- હવે આ મિશ્રણને થોડી વાર ઉકળવા દો. હવે જ્યારે તેમાંથી સુગંધ આવવા લાગે છે, ત્યારે તમે તેને થોડું ઉમેરો અને તેને ગાળી લો.
- તમે તેને દૂધ વગર પણ પી શકો છો અને જો તમારે દૂધ ઉમેરવું હોય તો ઉપરથી દૂધ ગરમ કરો.
Post a Comment